Trường THPT Chiềng Khương chính thức được thành lập theo quyết định số 120/QĐ-UB ngày 12/08/2003 của UBND tỉnh Sơn La. Chức năng nhiệm vụ của nhà trường là: Thực hiện quá trình dạy và học, tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh bậc trung học phổ thông thuộc 5 xã: Chiềng Khương, Chiềng Cang, Mường Sai, Mường Hung, Mường Cai của huyện Sông Mã.

       Nằm trên địa bàn xã Chiềng Khương một vùng biên giới giáp Lào đầy nắng và gió. “Ngôi nhà chung” ấy đã đáp ứng được niềm mong mỏi của nhân dân nơi đây. Sau hơn 17 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Chiềng Khương đã dần dần trở thành niềm tin và chỗ dựa cho các em học sinh và phụ huynh.   

    Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La vào công bố thành lập trường THPT Chiềng Khương

      Các thế hệ thầy, trò tiếp bước nhau - từ những bậc thầy đặt nền móng xây dựng trường đến các thầy, cô còn thanh xuân đang đứng trên bục giảng - đã đổ biết bao mồ hôi và sức lực, bằng cả trí tuệ và trái tim nhiệt tình, vun đắp cho Trường, làm dày thêm những trang thành tích và truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Trường chuyển đến địa điểm hiện nay

        Thời gian lặng lẽ trôi đi, có thầy, cô còn ôm ấp bao ý tưởng khoa học, bao hoài bão lớn lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Có  thầy, cô đã chuyển công tác. Có thầy, cô đã đi xa, nhưng mãi mãi để lại cho đồng nghiệp, học trò hình ảnh đẹp đẽ của người thầy mẫu mực và niềm thương tiếc khôn nguôi.

       17 năm qua, đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường càng đông đảo. Nhiều thầy, cô đã tới công tác ở các trường Đại học, trường Trung học chuyên nghiệp, các cơ quan Đảng và Nhà nước ở Trung ương và địa phương .Nhiều người trưởng thành và giữ chức vụ cao. Nhưng tất cả các thầy, cô ấy, dù đi đâu, vẫn mang đậm bản sắc người thầy, vẫn hướng về nhà trường như nơi cội nguồn, như một tổ ấm và đã dành cho trường sự giúp đỡ tận tình và tình cảm sâu nặng. Đó là nét đẹp truyền thống trong trường và đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Ảnh: Thầy cô giáo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại biểu nhân ngày khai giảng năm học 2019 - 2020

       Những thầy, cô đang công tác ở trường hôm nay có một vinh dự, tự hào và trách nhiệm nặng nề. Vinh dự và tự hào bởi vì họ được là học trò, là đồng nghiệp của những tên tuổi lớn. Trách nhiệm nặng nề bởi họ phải phấn đấu, học tập cho xứng đáng với sự tin cậy, gửi gắm, hy vọng của những lớp người đi trước và làm tốt những công việc mà thầy, cô để lại. Nhưng họ vững tin, bởi sau lưng mình vẫn có cặp mắt của thầy dõi theo và khi cần vẫn chìa bàn tay của người thầy, người cha dẫn dắt họ, nâng họ qua những chỗ khó khăn, hiểm nghèo.

      Bước sang kỷ nguyên mới, bằng sức trẻ, niềm say mê và lòng nhiệt huyết đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường đã từng bước trưởng thành, đang ngày đêm cống hiến tài năng, trí lực tất cả vì học sinh thân yêu.

Một số Hình ảnh về thầy và trò nhà trường

Tin bài: Trường THPT Chiềng Khương