Đoàn trường THPT Chiềng Khương tổ chức ngoại khóa "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật cho cho học sinh" năm học 2020 - 2021

Thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chiềng Khương lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Ngày 21/01/20211, Đoàn trường THPT Chiềng Khương đã phối hợp với Công an xã Chiềng Khương và Chi đoàn Đồn biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương  tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm học 2020 - 2021.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường đã được đại diện Công an xã Chiềng Khương tuyên truyền, phổ biến các nội dung về tình hình an ninh trật tự tại địa bàn xã; tuyên truyền pháp luật về mua, bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và các quy định của luật giao thông đường bộ. Đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu chiềng Khương đã tuyên truyền về tình hình an ninh biên giới Quốc gia và tình hình xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Đại diện Công an xã Chiềng Khương tuyên truyền tình hình ANTT tại buổi ngoại khóa

Đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương tuyên truyền tình hình an ninh biên giới Quốc gia, Xuất nhập cảnh

Trong buổi ngoại khóa nhiều hoạt động truyên truyền đã được Đoàn trường tổ chức thi sân khấu hóa như:  Thi tiểu phẩm tuyên truyền về pháp luật; xử lý tình huống,  trả lời câu hỏi nhận quà... giúp các em có thêm kiến thức, hiểu biết pháp luật…

Thông qua buổi ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh về việc chấp hành pháp luật của nhà nước, từ đó đảm bảo phát huy hiệu quả việc giáo dục ý thức thượng tôn hiến pháp, pháp luật của mọi người trong xã hội. Đề cao quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa: "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật năm học 2020 - 2021"

Tin bài: BCH Đoàn trường THPT Chiềng Khương

Năm 2022 : 4.035