Trường THPT Chiềng Khương tổ chức hội thảo chuyên môn học kỳ 1 năm học 2020 - 2021

Thực hiện công văn số 1542/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 08/9/2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La về việc hướng dẫn, điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS và THPT; công văn số 1628/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 25/9/2020 về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2020 - 2021, vấn đề đổi mới phương pháp phù hợp với tình hình thực tiễn nhưng vẫn giữ vững mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học càng trở nên bức thiết. Trước thực trạng giáo dục của nhà trường và những yêu cầu đặt ra, chiều ngày 08/10/2020,  trường THPT Chiềng Khương đã tổ chức Hội thảo công tác chuyên môn nhằm tìm ra giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ôn tập thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao.

Thầy giáo Đỗ Ngọc Thảo - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi hội thảo

Tham dự Hội thảo có thầy giáo Đỗ Ngọc Thảo - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm của nhà trường. Hội thảo còn được tiếp đón các đại biểu đại diện cho các trường THPT trên địa bàn: Cô giáo Nghiêm Thị Hải - Phó Hiệu trưởng trường THPT Sông Mã, thầy giáo Chu Tuấn Long và cô giáo Nguyễn Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS&THPT Sông Mã. Tại Hội thảo, trong không khí trang trọng, dân chủ, cởi mở, các thầy cô đã được thảo luận sôi nổi nhiều vấn đề mang tính cấp thiết như: đổi mới kiểm tra đánh giá, Điều lệ trường THPT; cách thức duy trì sĩ số, việc phụ đạo và bồi dưỡng học sinh; Việc xây dựng ma trận, ngân hàng đề và tổ chức kiểm tra giữa kỳ đạt hiệu quả. Hội thảo cũng ghi nhận nhiều ý kiến tháo gỡ khó khăn cho nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đề xuất nhiều cách thức, biện pháp ôn tập để nâng cao kết quả điểm thi các môn thi THPT Quốc gia năm 2021 phù hợp với tình hình học sinh trong nhà trường. Có nhiều ý kiến rất cụ thể của cô giáo Trần Thị Thu Huyền, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Thị Thu Giang… trong việc phân loại học sinh theo năng lực, nhận thức để có phương pháp ôn tập phù hợp; việc dạy phụ đạo cho đối tượng học sinh yếu kém cùng nhiều đề xuất, kiến nghị rất thiết thực với tổ chuyên môn và nhà trường….

Các thầy, cô giáo nhà trường phát biểu tại buổi hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đại diện Ban Giám hiệu trường THPT Sông Mã và trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS&THPT huyện Sông Mã cũng có nhiều trao đổi thiết thực, ý nghĩa để chia sẻ kinh nghiệm quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động dạy học, chủ nhiệm đạt kết quả cao. Kết thúc Hội thảo, đồng chí Hiệu trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo của các tổ chuyên môn và các ý kiến đề xuất của các thầy cô giáo, đặc biệt là sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên trong việc nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời yêu cầu: "Mỗi thầy cô tiếp tục đổi mới phương học và kiểm tra đánh giá theo hướng thiết thực hiệu quả, linh hoạt; mỗi giáo viên phải tự học tập nghiên cứu để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của ngành trong tình hình mới. Với những kinh nghiệm học hỏi được, tập trung vào nhiệm vụ trước mắt là dạy và ôn thi học kì đạt kết quả cao, hướng tới kì thi tố nghiệp THPT năm 2021".

Hội thảo được tổ chức thành công có ý nghĩa thiết thực đối với việc nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường. Qua đó, giáo viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu, xác định rõ mục tiêu, giải pháp nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo chuyên môn học kỳ 1 năm học 2020 - 2021

 

 

 

 

 

Tin bài: Trường THPT Chiềng Khương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 31
Tháng 12 : 135
Năm 2022 : 4.035